Siêu dự án’ Bến En ở Thanh Hóa khi nào khởi công

Tue 03, 2021 by admin

'Siêu dự án’ Bến En ở Thanh Hóa khi nào khởi công?

Dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En dự kiến khởi công vào tháng 12/1016, tuy nhiên do nhiều vướng mắc nên dự án đã được điều chỉnh lùi thời gian khởi công xây dựng đến tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

 

Dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh của CTCP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 3774/QĐ-UBND ngày 29/9/2016, với diện tích đất và mặt nước thực hiện dự án dự kiến khoảng 1.492,68 ha; Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 4.960 tỷ đồng; Dự kiến dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2016; hoàn thành đi vào sử dụng tháng 12/2018.

Đến nay, Sun Group đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng ý bổ sung hạng mục sân golf Bến En nằm trong phạm vi dự án vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020; được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000, được Sở Xây dựng thẩm định đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 và được Bộ Xây dựng tham gia ý kiến về đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000. Chủ đầu tư cũng đang tiếp tục hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chung theo ý kiến tham gia của Bộ Xây dựng.

Tuy nhiên, do khu vực lập quy hoạch dự án có phạm vi, ranh giới liên quan đến Vườn quốc gia Bến En, nên việc xin ý kiến cộng đồng dân cư phục vụ công tác lập quy hoạch và thực hiện các thủ tục pháp lý khác gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Mặt khác, dự án có quy mô diện tích tương đối lớn (khoảng 1.492,68 ha, bao gồm diện tích mặt đất và mặt nước), nên cần nhiều thời gian để triển khai thực hiện các hồ sơ, thủ tục của dự án.

Siêu dự án’ Bến En ở Thanh Hóa khi nào khởi công? - Ảnh 1.

Một phần cảnh quan thiên nhiên của Vườn Quốc gia Bến En. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa.

 

Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh COVID-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, việc triển khai thực hiện dự án bị ảnh hưởng trực tiếp, các công việc bị gián đoạn, dẫn đến thời gian thực hiện hồ sơ, thủ tục kéo dài.

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, đây dự án du lịch quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, việc triển khai dự án sẽ làm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Vì vậy, để đảm bảo các quy định của pháp luật và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án là phù hợp với tình hình thực tế và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể, dự án sẽ được điều chỉnh lùi lại ngày khởi công xây dựng đến tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, liên quan đến việc phát triển "siêu dự án" Khu du lịch Bến En, vào tháng 2/2013, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 908/UBND-KTTC đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Du lịch và Bảo tồn sinh thái Bến En đầu tư dự án này, lúc đó, dự án có vốn dự kiến khoảng 3.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 2/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản số 1330/UBND-THKH, quyết định chấm dứt các hoạt động của Công ty CP Du lịch và Bảo tồn sinh thái Bến En liên quan đến việc đầu tư dự án Khu du lịch Bến En. Lý do là từ năm 2012, UBND huyện Như Thanh đã tiến hành GPMB, đền bù diện tích gần 160 ha tại khu C, với khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng, để lấy mặt bằng giao nhà đầu tư. Tuy nhiên, 4 năm sau đó, những người dân bị ảnh hưởng thì có cuộc sống lao đao, còn dự án bị treo, nhà đầu tư không triển khai như đã cam kết.Siêu dự án’ Bến En ở Thanh Hóa khi nào khởi công? - Ảnh 2.Địa điểm thực hiện Dự án Quảng trường biển và Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn hơn 1 tỷ USD của Sun Group ở TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Văn Dũng

 

Tháng 4/2016, Sun Group và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Theo đó, Sun Group cam kết đầu tư Dự án "Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En" tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) với tổng mức đầu tư là 9.990 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là 4.995 tỷ đồng; giai đoạn 2 là 4.995 tỷ đồng.

Ngoài dự án trên, tại Thanh Hoá, Sun Group cũng là nhà hàng đầu với loạt dự án lớn. Tập đoàn này đã khởi công dự án Quảng trường biển và Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn (TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào cuối tháng 10/2020. Sun Group cũng sẽ đầu tư gần 25.000 tỷ đồng để xây dựng Quảng trường biển, Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã trên diện tích khoảng 550 ha.

Ngoài ra, Sun Group còn phát triển nhiều dự án khác ở Thanh Hóa như: Khu đô thị phía Đông đại lộ Nam Sông Mã (Trục cảnh quan – đây là giai đoạn 2 được bố trí nằm ở phía Tây đường Trần Hưng Đạo và phía Nam Đại lộ Nam Sông Mã) có tổng diện tích quy hoạch 28,1 ha; Khu công viên chuyên đề Sun Word – Sầm Sơn hay còn được gọi là công viên chuyên đề phía Nam đại lộ Nam Sông Mã có diện tích 43,9 ha; 

Khu đô thị phía Nam Sông Mã hay còn được gọi là khu biệt thự sinh thái phía Bắc đại lộ Nam Sông Mã có quy mô rộng tới 41,6 ha; Khu nghỉ dưỡng phía Nam Sông Mã (phía Bắc Đại lộ Nam Sông Mã), diện tích 31,4 ha; Khu đô thị phía Tây Sông Đơ, diện tích 64,7 ha; Khu đô thị phía Đông Sông Đơ, diện tích quy hoạch 45,9 ha; Khu đô thị phía Bắc Đại lộ 47, diện tích 19,2 ha...

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG SUN GRAND BOULEVARD

Chính sách bán hàng Sun Grand Boulevard sầm sơn

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Sun Group luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như Sun Group Phú Quốc, Sun Group Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Sun grand boulevard và Sun Riverside Village mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Sun Riverside Village Sầm Sơn chia thành 3 phân khu như sau

 • Phân khu The Harbor – 456 sản phẩm
 • Phân khu Festival Avenue – 122 sản phẩm
 • Phân khu The River – 213 sản phẩm.

Tiến độ thanh toán dự án Sun Riverside Village Sầm Sơn dự kiến

 • Đợt 1: Đặt cọc 500 triệu và ký thỏa thuận ký quỹ
 • Đợt 2: Thanh toán 10% 15 ngày sau đợt 1 (Gồm cả 500 triệu đặt cọc)
 • Đợt 3: Thanh toán 10% 30 ngày sau đợt 2
 • Đợt 4: Thanh toán 10% 30 ngày sau đợt 3
 • Đợt 5: Thanh toán 15% ngày 15/03/2022
 • Đợt 6: Thanh toán 10% ngày 15/06/2022
 • Đợt 7: Thanh toán 10% ngày 15/09/2022
 • Đợt 7: Thanh toán 30% ngày 15/12/2022
 • Đợt 8: Thanh toán 05% theo thông báo của chủ đầu tư.

Chính sách Hỗ trợ lãi suất của CĐT lên tới 36 tháng 0% LS

 • Tặng quà khách hàng thân thiết: 1%
 • Không vay ngân hàng, đóng tiến độ 9 đợt hưởng mức chiết khấu 11%
 • Chiết khấu thêm 3% nếu khách hàng đóng ngay 100% giá trị nhà.
 • Đóng 10%, ngân hàng cho vay 70% với lãi suất 0% và không phạt trả trước hạn trong 36 tháng, đồng thời ân hạn gốc (không phải trả nợ gốc) trong 40 tháng đầu.

Miễn phí dịch vụ quản lý nhà: 2 năm ( Kể từ khi nhận nhà)

>>Xem thêm chi tiết chính sách bán hàng ( Tại Đây )

 

Xem thêm :Vinhomes Vũ yên

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án Sun Grand Boulevard Sầm Sơn Thanh hoá.

Đăng ký báo giá